[ĐMT] – Chương 4.1

Chương 4.1:

Bắc Kinh

Vào đêm, Bắc Kinh không hề báo động trước một trận tuyết rơi, rõ ràng đã bước vào mùa xuân, lại lạnh giống như làm cho hô hấp của con người ta đông lại, Tiểu Cửu thân ảnh nhẹ nhàng ở ngã tư đường di động tới, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cuối con đường đông đúc, trong đầu lại nghĩ tới tối hôm qua cô cùng sư phụ nói chuyện điện thoại.

“Ta cũng không biết nguyên bản dòng họ của con, ta tìm tới con thuần tuý là vì cơ duyên đặc biệt, năm đó ta tìm cho tứ thiếu gia một đứa bé gái cùng sinh nhật đến sứt đầu mẻ trán mà chưa được gì, vừa vặn gặp một vị lão hữu, ông ấy có mở một cô nhi viện, ông ấy nói sẽ giúp ta lưu ý, không bao lâu, ông ấy gọi điện nói cho ta biết, trong viện có một cô bé mới hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của ta…”

“Năm đó con ba tuổi, cha mẹ vì tai nạn xe cộ mà mất sớm, bị đưa vào cô nhi viện, lúc đó trên cổ con có đeo  một lá bùa bình an, bên trong có ghi lại ngày tháng năm sinh của con, thậm chí nói chuẩn đến tận số giây, chỉ là không để lại tên con là gì, mọi người hỏi tên con là gì, con chỉ biết bập bẹ nói ‘Tiểu Cửu’, chúng ta mới giúp con đặt tên là ‘Cửu’….”

“Sau đó ta đem con đi đến chỗ vị đại sư kia xác định, hắn vừa thấy con, vẻ mặt ngạc nhiên, càng không ngừng thở dài đây là thiên ý, sau đó dặn dò ta phải chiếu cố thật tốt cho con, nói con có mệnh cách hoạ sát phụ vượng lực (có mệnh khắc hung thần) con muốn bảo vệ ai, người đó có thể bất tử…”

Cô có thể khắc được hung thần?

Như vậy, vì sao ngay cả gia đình của chính cô, cha mẹ của cô đều không sống được?

Vì sao còn có thể vào ở cô nhi viện?

Vì sao còn có thể lúc 13 tuổi, thiếu chút nữa thì chết?

Trước ba tuổi, đến tột cùng cô là ai?

Trước khi trở thành “Đông Phương Cửu” tên gọi của cô là gì?

“Tiểu Cửu, thẳng thắn mà nói, ta nghĩ thân nhân con mất sớm, nếu không ta sẽ không mang con trở về Đông Phương gia. Năm đó nhận nuôi con ba năm rồi mới mang con đến Đông Phương cư, không chỉ vì huấn luyện con, mà quan trọng hơn là trong ba năm này muốn xem có người thân nào đến nhận con không, để tránh có người gây phiền toái… nhưng cách 19 năm sau mới đột nhiên có  người đến tìm con, chuyện này hiển nhiên không đơn giản, tốt nhất con đừng xúc động, về Đài Loan trước, chờ chúng ta điều tra rõ thân phận đối phương rồi nói sau.”

“Con biết.” Đông Phương lang làm việc cẩn thận, điều tra chuyện ít có khả năng nhầm lẫn, sư phụ nói cô không có người thân, cô tuyệt đối tin tưởng, chính là, điểm quan trọng không phải họ Bạc là thân nhân của cô,mà là hắn biết thân phận của cô.

“Nếu biết thì liền cùng tứ thiếu gia ngày mai đáp phi cơ trở về, ta thật vất vả khuyên can hắn, con cũng đừng gây chuyện.”

“Dạ.”

Trong miệng cô đáp lời như thế, nhưng mà hôm sau, cô không đáp phi cử trở về Đài Loan, ngược lại đăng ký bay trong một cái máy bay khác, đi đến nơi này, Bắc Kinh.

Đây là lần đầu tiên cô vi phạm mệnh lệnh sư phụ, cũng là lần đầu tiên, khi cùng Đông Phương Tuyệt Thế xuất môn, bỏ hắn một mình hành động.

Hắn nhất định ở trên máy bay giận dữ, tức giận đến chửi ầm lên đi? Nhưng sự tình liên quan đến thân thế của cô, trước khi không điều tra cho rõ, cô không thể cứ như vậy trở về.

Hơn nữa, cô tự tin có thể  tìm được tư liệu về Bạc gia nhanh hơn Đông Phương Lang, một năm nay cô một mình một người ở Trung Quốc lăn lộn, muốn điều tra tư liệu về họ Bạc này đối với cô mà nói cũng không khó, đặc biệt, nếu đối phương cố ý chờ cô đi thăm dò, vậy vàng dễ dàng, cho nên, không đến thời gian một ngày, cô liền điều tra ra Bạc Thiếu Quân này, cùng với gia tộc họ Bạc này. cũng giống như những dòng họ đặc biệt, tự liệu về Bạc gia cũng khá kỳ lạ.

Cước bộ của cô rốt cục cũng dừng lại, đứng ở toà nhà giống như miếu cổ phía trước.

Miếu này, không giống như những ngôi miếu cận đại Trung Quốc hoa lệ điêu màu, giống đền thần ở Nhật Bản, nhưng nghe nói đền thần ở Nhật Bản mang đậm phong cách kiến trúc đời Đường, cho nên, nếu thật muốn hình dung, Bạc gia này thật giống nhà lớn thời Đường, phong cách cở xưa tự nhiên, bên trong trầm ổn.

Bất quá nhà của Bạc gia cũng không tránh khỏi không khí âm trầm cổ quái, chỉ là trước mắt là cánh cửa lớn, đủ để cho những kẻ nhát gan phải nhượng bộ lui binh.

Cánh cửa gỗ cao lớn ước chừng cao chín thước, phía trên cửa có một bức tượng phù điêu mãnh thú kỳ quái, trợn mắt như chuông đồng, miệng lớn như cái bát, răng nanh bạo hướng, hung hãn bức người.

Cô lệch đầu, suy nghĩ nửa ngày, nhìn không ra đây là con thú gì, nhịn không được lẩm bẩm:

“Ở đại môn làm yêu thú hung ác như vậy, nhà này người cùng thật sự là quái…”

Theo như tư liệu điều tra được, Bạc gia này gia tộc thực quái, bởi vì ngành sản xuất kinh doanh của bọn họ, gọi là “trừ ách”!

Trừ ách, tức là khu trừ tà ác, họ Bạc này, đơn giản mà nói, chính là cái người ta hay gọi là pháp sư, nhưng bọn hắn đối ngoại tự xưng là “trừ ách sư”. Bọn họ thay mặt coi đây là nghiệp, mỗi lần thay mặt đều từ trong tộc tuyển ra tông chủ, đồn đại vị tông chủ này pháp lực cường đại, có thể trần ma trừ tà, tiêu tai giải ách. Hơn nữa quan trọng nhất là, Bạc gia cùng chính phủ quan hệ khá thâm hậu lương hảo, quốc gia nếu có chuyện đại sự, tất hướng Bạc gia xin chỉ thị.

 

Tuy rằng chỉ là nghe đồn chưa chứng thực,nhưng một sô ít nhân vật chính thương nổi tiếng năm ngoái rất muốn được Bạc gia đoán cho số mệnh.

Bạc Thiếu Quân đó là một thế hệ tông chủ của Bạc gia, năm nay ba mươi tuổi, nghe nói từ nhỏ có tư chất trời cho, là kỳ tài Bạc gia trăm năm khó gặp, đối với Âm Dương Ngũ Hành rủa thuật mọi thứ đều tinh thông, chính là hắn có điệu pháp thần bí, trước đây rất ít khi xuất môn, trừ khi Bạc gia có khách lui tới, người bình thường rất ít có thể nhìn thấy hắn.

Nhưng mà, không giống như một người mặt mày thích rạng rỡ, nam nhân ngày gần như ẩn cư, lại tự mình chạy đến HàNamtìm cô…

One thought on “[ĐMT] – Chương 4.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s