[võng du] tiết tử 2

Trên thực tế, sau Tần Mặc Bảo gặp sự cố phát sinh, vẫn ở trong trạng thái hôn mê.

Tần Mặc Hiền đem chuyên gia não khoa nổi tiếng thế giới mời tới để tiến hành hội chuẩn cho Tần Mặc Bảo, cho ra đáp án không ngoài dự đoán, cũng là:

“Tần tiểu thư không có ngoại thương hoặc nội thương, hôn mê không rõ nguyên nhân, thời gian tỉnh lại phụ thuộc vào ý trời”.
Vậy cũng tốt, nếu bác sĩ, thầy thuốc đều nói thế, vậy Tần Mặc Hiền liền mang muội muội đi xem bói.
Đương thời nổi danh đại sư xem số mạng, nhìn khuôn mặt đang ngủ say của Tần Mặc Bảo trong lòng lặng lẽ xem bát tự của nàng (bát tự là can chi của năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Thường được dung để xem tướng số ở Trung Quốc), bấm đốt ngón tay một hồi lâu, nhưng cuối cùng cũng vẫn là lắc đầu, viết: “khúc mắc không giải quyết được, người tựa không cách nào tỉnh lại được”.
Tần Mặc Hiền liền vội vàng hỏi:

“Xin hỏi đại sư, khúc mắc làm sao để giải bây giờ”.
Đại sư chậm rãi lắc đầu:

“Khó khăn chính là khó khăn bởi mấy chữ ‘như thế nào giải’ ở trên. Tần tiểu thư sợ rằng là muốn quên chuyện tình trước khi lầm vào tình trạng hôn mê kia. Trước hết nên để tự cô ấy nhớ lại những chuyện trước kia, dĩ nhiên nếu cô ấy nguyện ý đối mặt với thực tế lúc đó, tự nhiên sẽ thức tỉnh”.
Nhưng là như thế nào làm cho “một người sống đời sống thực vật” tự nhớ tới chuyện đã qua.
Tần Mặc Hiền thầm than, việc muội muội mình am hiểu nhất chính là trốn tránh, lần này hôn mê bất tỉnh xem như đem tinh thần trốn tránh được phát huy đến mức tận cùng.
Tay anh ôn nhu vuốt ve khuôn mặt Tần Mặc Bảo, thời gian dài hôn mê làm cho khuôn mặt nhỏ nhắn của cô không còn xinh đẹp như trước nữa, nhưng vẫn còn có một tia điềm đạm đáng yêu đắc ý vị, hang lông mi nhỏ dài mà nồng đậm, khẽ vén lên khoé mắt cô làm tăng thêm nét quyến rũ động long người.
“Bất luận như thế nào, mình cũng sẽ không buông tha”. Anh nắm chặt nắm đấm, âm thầm thề với khuôn mặt xinh đẹp mà tái nhợt đang ngủ kia

One thought on “[võng du] tiết tử 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s