[DHVNT] – Chương 3.2

 

Chương 3.2:

Tạp âm?!

Âm nhạc cùng tiếng ca, theo khe hở cửa sổ truyền đến.

Cô đi xuống giường, đi ra phía cửa sổ, kéo nhẹ tấm rèm cửa, đi xuống vừa thấy, con ngươi trong suốt nháy mắt trừng thật to, biểu tình so với thấy yêu ma quỷ quái càng kinh ngạc sợ hãi.

Người nhiễu loạn thanh mộng—không, ác mộng—thủ phạm, chính là đang ở ngay tại bãi đất trống tầng một của nhà trọ. Hơn nữa, không phải chỉ là một người, mà là một đoàn!

Một đám đại các nam nhân, cầm đủ các loại nhạc khí, thanh thế mênh mông cuồn cuộn, quả thực đủ để so sánh với dàn nhạc chuyên nghiệp, tất cả đều ra sức đạo tấu, phát ra tiếng nhạc đinh tai nhức óc.

Mà đứng ở chính giữa, cầm microphone, người đàn ông dùng ngũ âm không được đầy đủ  cổ họng lớn tiếng hát, xem ra phá lệ quen mắt, rất giống là— rất giống là –

Hùng Trấn Đông!

Nghi Tĩnh trợn mắt há hốc mồm.

Cô đứng ở bên cửa sổ, trừng mắt nhìn nam nhân đang đứng dưới lầu hát tình ca kia, một tay còn cầm lấy rèm cửa sổ. thậm chí đã quên mất việc hạ xuống.

Hùng Trấn Đông hát chính tay cầm microphone, thân thể loạng choạng. dùng hết toàn lực ca hát, âm sắc khàn khàn rối tinh rối mù, thật sự không giống như ca hát, ngược lại như là rống lên.

Mệ hối hận rồi lại hối hận lần này cực kỳ mệ hối hận.

Thân hình thướt tha phong tình xinh đẹp.

Tóc em dịu dàng bay theo gió.

Ôi uy a ôi uy a trong mũi ta tràn ngập mùi hương hoa

Trả lại một trái tim đã trở nên khô cằn hoang hoang phế phế

Một người hoàn toàn có hồn vô thể

Không có người là làm ta mất khống chế như em

Sát đến người sát đến người”

Vừa mới hát đến đoạn thứ nhất, từ cửa sổ của các lầu vốn dĩ còn đang đóng chặt, nhóm “người xem” tất cả đều nổi giận đùng đùng đẩy cửa ra, tiếng mắng chửi, thanh âm uy hiếp không dứt  bên tai, làm cho “ buổi biểu diễn” càng náo  nhiệt.

“Con mẹ nó, nửa đêm ầm ỹ cái gì mà ầm ỹ?”

“Câm miệng đi!”

“không cần hát nữa!”

“Uy, rất khó nghe a!”

“Ngươi có ý thức công cộng không thế hả? Lại ầm ỹ lại nháo nữa, hàng xóm láng giềng không cần ngủ sao? Ngày mai người ta còn muốn đi làm nha!”

Liên tục những âm thanh mắng mỏ, nhóm “người nghe” đều tức điên lên rồi, chỉ còn thiếu nước mặc quần áo ngủ, bộ quần lót lao xuống, tìm bọn người kia tính toán.

Phụ trách gõ trống Tiểu Kha, có điểm lo lắng đề cao thanh lượng hướng Hùng Trấn Đông kêu:

“Lão đại, nếu tiếp tục hát nữa, hàng xóm sẽ báo cảnh sát đấy!”

“Rầy rà cái rắm, tôi chính là cảnh sát!”

Hắn không thể vì thế mà dễ dàng lùi bước, vì tính yêu, cản trở gì hắn cũng không bận tâm. Hắn ngẩng đầu lên, thấy sau cửa sổ là bóng hình xinh đẹp, hai mắt sáng lên, cao hứng vung mạnh tay, thay đổi tư thế, lại bắt đầu hát đoạn thứ hai.

Không thành vấn đề không thành vấn đề lần này tuyệt đối không thành vấn đề.

“Thanh âm nói chuyện thần bí kiêu ngạo.

“Nụ cười tươi mê người da thịt non mềm

Ôi uy a ôi uy a mắt ta lòng ta tràn ngập mùi hoa

Anh ống tay áo đến đối người không bạc lưỡi

Hiện tại anh muốn có được tất cả những gì thuộc về em

Tất cả những chuyện khác đều không quan hệ

Sát đến em sát đến em”

Theo tiếng ca càng lúc càng trào dâng, nhóm “người nghe” cảm xúc cũng theo đó dần dần sôi trào.

“Mẹ nó, còn hát nữa!”

“chưa thấy đủ sao?”

“Tôi cho anh tiền a, đừng hát nữa!” =))

“Buông tha cho tôi đi!”

Trừ bỏ những tiếng giận dữ, cầu xin tha thiết cùng với mắng mỏ, càng kích động mọi  người hơn, thậm chí còn lựa chọn thi hành biện pháp “mạnh”, tất cả “ám khí” đều được ném ra. Trong khoảng thời gian ngắn, nồi niêu, bát đĩa, hoa quả, sách báo, đèn bàn, thậm chí còn có con dao  nhỏ, tất cả toàn bộ hướng lầu dưới ném xuống.

May mà Phi Hổ đội cũng không phải du côn du đãng, người người thân thủ mạnh mẽ nhanh nhẹn, có nhiều lúc làm nhiệm vụ, thỉnh thoảng gặp qua “ám khí” chiêu đãi, cho nên đêm nay gặp gỡ loại sự tình bạo động “quy mô nhỏ” này, bọn họ ứng phó thành thạo, chính là cảm thấy mặt mũi mình không ra làm sao cả, thật sự có chút nhịn không được.

Ai, đội trưởng muốn cái bô, (ặc) rõ ràng cần toàn đội bọn họ xuất động nha!

Cây quýt, quả táo, thậm chí ngay đến cả 梿 梿 cũng đem công kích ném xuống dưới, Hùng Trấn Đông vẫn như cũ đứng bất động như núi, đối với cửa sổ lầu ba của Nghi Tĩnh, trái lại hát tiếp đoạn điệp khúc, biểu dương niềm ái mộ của hắn.

“Gần bên em, gần bên em, gần bên em, gần bên em, gần bên em,….” Hắn kéo dài thanh âm.

“Nha nha, gần bên em!”

Tiểu Thái đánh đàn ghita, nhịn không được nhắc nhở.

“Lão đại, không có ‘nha nha’!”

Hùng Trấn Đông không trả lời, trừng mắt nhìn người kia một cái. Vương Sĩ Kiệt rụt cổ, ôm đàn ghita, chạy trốn ra góc xa nhất. (=)) nhát gan)

Lấy tiếng ca biểu đạt sụ hoan ái mộ, Hùng Trấn Đông nắm microphone, hít sâu một hơi, nhìn lên thân ảnh yểu điệu, dùng âm lượng lớn nhất hô to: “ĐINH NGHI TĨNH!”

Cô ở phía sau cửa sổ, cắn nhanh đôi môi mọng đỏ, nuốt xuống một ngụm nước bọt.

Thật tốt quá, lần này chết chắc, tất cả hàng xóm đều biết tìm ai để tính toán sổ sách a. buổi sáng hôm sau, nói không chừng chủ cho thuê nhà sẽ đem tiền thế chấp khi mua nhà mang trả cho cô, ép cô lập tức chuyển nhà.

Hắn ở dưới lầu, ại còn tiếp tục rống to cổ họng.

“Là tôi a, Hùng Trấn Đông!”

Cô lôi kéo rèm cửa sổ, hai mắt nhìn xuống dưới lầu, nhìn đại nam nhân to lớn không ngừng vẫy tay kia, bởi vì cảnh tượng ngớ ngẩn đến cực điểm, đầu óc thông minh, cũng khó được mấy khi đình chỉ hoạt động như bây giờ, chỉ còn trống rỗng.

Chỉ thấy thân thủ hắn ở trong túi tiền sờ loạn, lại sờ không ra cái gì.

“Uy, bản nháp đâu, bản nháp đâu?” hắn xoay người, đối với đội viên hô:

“Đem bản nháp đến đây!”

Nhóm đội viên một trận rối ren, các hộp nhạc cụ trái lục lọi phải lục lọi, thật vất vả mới tìm ra hé ra ba mẩu giấy trắng, cung kính đưa tới tận tay đội trưởng.

“Ân hừ…” Hùng Trấn Đông trước làm cổ họng thanh thanh, ở phía trước đọc bản thảo, còn không quên phân phó.

“Đừng dừng lại, phải có bối cảnh âm nhạc.”

Giai điệu nhu hòa vang lên, tuy rằng ngẫu nhiên có nốt  nhạc sai, nhưng đại khái mà nói, miễn cưỡng coi như dế nghe. Xem ra, nhóm Phi Hổ đội này, vì bọn họ rất “yêu mến” đội trưởng, nhưng mà tất cả đều chỉ là “mão chừng kính” (miễn cưỡng chấp nhận).

Có một đội viên, tốt đến mức điều chỉnh ánh sáng ngọn đèn, làm cho đội trưởng bọn họ đứng ở bên trong chùm tia sáng.

Hùng Trấn Đông cầm microphone, mở ba mẩu giấy trắng, thâm tình chân thành bắt đầu đọc. “Nghi Tĩnh, em là nữ thần, em là tiên nữ, em là ánh trăng của lòng anh…” đại mặt ngăm đen, hiện lên một chút đỏ sậm khả nghi, hắn càng đọc, mặt nhanh mày rậm càng nhanh.

“Anh nguyện ý vì em, vì em, vì em,… mẹ nó, loại lời này nọ như thế này ta như thế nào đọc ra được a!” hắn đem tờ giấy trắng ném tới phía trước.

“Lão đại, là anh nói, muốn nồng nàn tình cảm, mới có thể cảm động lòng người a!” người soạn thảo ra bản nháp, ủy khuất nói, bởi vì chịu khổ “thư tỏ tình” của sếp, mà bị đả kích sâu sắc.

“Nhưng mà không cần buồn nôn như vậy a!” hắn rống.

Đường đương hắn vang danh là con người sắt đá, trên đường bao nhiêu kẻ bắt cóc nghe thấy tên hắn, sẽ sợ tới mức phát run. Đời này, muốn hắn nói những lời như vừa nãy, dùng năm ngón tay đều không thể đếm nổi số lần hắn nói những lời như vậy (không bao giờ nói thì đếm kiểu gì hả anh) , đối với Nghi Tĩnh đứng dưới lầu hát tình ca, đã đủ chứng minh, hắn đối với tiểu nữ nhân này có biết bao tình cảm.

Cố tình, nhóm đội viên bậy ra một đống ngôn từ buồn nôn, anh một lời, tôi một chữ thảo luận bàn bạc, nói hát tình ca chưa đủ, như thế nào cũng nhất định phải có thư tỏ tình chân thành tình cảm thắm thiết, mới có thể làm rung động tâm hồn giai nhân.

Vì Nghi Tĩnh, hắn nguyện ý đọc!

Chính qua là nhưng lời này thật buồn nôn, hắn chỉ là nhìn  liền cảm thấy toàn thân sớm nổi da gà, như thế nào đọc cho hết tờ giấy trắng chứ?

Ném tờ giấy ra phía sau, hắn quyết tâm mạnh tay một lần đọ sức (nguyên văn) không hề vòng vèo, trực tiếp tấn công!

Cầm microphone, Hùng Trấn Đông ngẩng đầu lên, đối với cửa sổ tầng ba, nơi làm hắn nghĩ đến thân ảnh dịu dàng uyển chuyển kia đến không ngủ được, ăn không vào, thành tâm thành ý hô to.

“ĐINH, NGHI, TĨNH!” hắn hô to. “XIN EM HÃY LÀM BẠN GÁI TÔI!”

Trời đêm dài dằng dặc, bốn phía còn đang đánh trống reo hò, Hùng Trấn Đông đánh cược tất cả sự tôn nghiêm của người đàn ông thông báo, truyền đến tai mọi người. Chỉ tiếc, hàng xóm tức giận, không có người nào thưởng thức sự lãng mạn của hắn, vẫn là sát khí đằng đằng.

“Không cần ầm ỹ!”

“Muốn theo đuổi phụ nữ không biết chọn thời gian hay sao?”

Mắng cùng “ám khí”, toàn bộ đến hướng Hùng Trấn Đông ném tới, hắn vẫn bất động như núi, hai mắt mở to sáng long lanh, nhìn chằm chằm Nghi Tĩnh ở phía sau cửa sổ, khẩn trương chờ đợi.

Phản ứng của cô là, buông rèm cửa, lui về phía trong phòng, thân ảnh yểu điệu hòa nhập vào trong bóng tối, những hình ảnh vừa nhìn thấy ở dưới lầu coi như không thấy.

Hùng Trấn Đông trong lòng nóng như lửa đốt.

“Uy, Nghi Tĩnh! Em có nghe thấy không?” hắn lo lắng hô.

“Em đi ra đi a, đừng trốn tránh không nói gì nha, bao nhiêu đối với tôi chỉ là chút ngỏ lời mà thôi!”

Mặc cho ở ngoài cửa sổ có lớn tiếng kêu gọi như thế nào, Nghi Tĩnh vẫn hờ hững, men theo trở về giường, một lần nữa quay về nằm lại trên giường, cự tuyệt tham gia cái trò tỏ tình khôi hài này.

Chính là, tuy rằng không xem thấy bằng mắt, nhưng thanh âm ngoài cửa sổ, lại vẫn như cũ, thanh thanh lọt vào tai.

“Nghi Tĩnh, em đi ra a!”

“lão đại, xem ra cô ấy không thưởng thức tình ca của anh nha!”

“hiện tại làm sao bây giờ?” người gõ trống, mờ mịt hỏi, dùi trên tay không dám ngừng, thỉnh thoảng dừng rồi lại tiếp tục gõ.

“vẫn là lấy thư tình ra đọc đọc lại xem, nói không chừng hữu hiệu.” có người đưa ra chủ ý.

Khấu!

Tuy rằng cách rất xa, nhưng mà thanh âm cốc đầu, vẫn là nghe rất rõ.

“Dựa vào, đã nói ta không niệm được, ngươi nghe không hiểu có phải hay không vậy?”

“Ô oa! Đau!”

“Lão đại, em thấy, ngựa sống thành ngựa chết rồi!”

“Miệng quạ đen, cái gì mà ngựa chết với chả ngựa sống!”

“Ách cái kia… em là nói, chỉ còn chiêu này, không bằng thử lại.”

Hùng Trấn Đông không hé răng.

Các thành viên của đội còn lại cũng khuyên.

“Được rồi, được rồi, thử xem sao!”

“Lão đại, anh đọc lại đi!”

“Đúng vậy, Tiểu Lý viết thật vất vả nha!”

“Đọc thử xem!”

Dưới lầu huyên náo không ngừng, Nghi Tĩnh nằm ở trên giường, nghe các nam nhân này, khóc mếu ầm ỹ. Tạp âm hỗn loạn, tràn ngập trong sự tối tăm của phòng ngủ, giống như đã bị mai phục từ ban đầu, lúc cô bị bóng tối nuốt trọn.

Tình cờ, cô có thể nghe thấy cãi lộn thành tiếng, nhận ra âm sắc âm sắc mạnh mẽ kia.

Hắn la hét, kêu gào, có khi còn át đi cả tiếng mắng mỏ, sau đó bị mọi người thúc giục kết thúc, tâm không cam, tình không nguyện muốn hắn nhanh nhanh đọc xong bức thư tình.

Cô cơ hồ có thể tưởng tượng được, Hùng Trấn Đông đọc câu tỏ tình đó, mặt đen thui trên đó tràn đầy biểu tình xấu hổ. cô ở trong bóng đêm, ở giữa những âm thanh hỗn độn, nhắm chặt đôi mắt huyền, ngay cả chính mình cũng không phát hiện, đôi môi hồng nhuận hơi có chút nhếch lên, nở ra một đóa cười yếu ớt.

Đêm đó, ác mộng không còn đến quấy nhiễu cô nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s