cách làm mứt cam


Công thức thì mình lấy bên bếp nhà khaitam, và xin bê về đây ạ:

1. Nguyên liệu:
– cam: 1kg
– đường: 1kg
– nước.

2. Cách làm:
– Cam bổ dọc làm 2 hoặc 4 rồi thái mỏng, càng mỏng càng tốt, trong lúc thái thì nhặt hạt cam để sang 1 cải bát nhỏ.
– Cho cam vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cam, ngâm 24 tiếng, đồng thời cho nước vô đầy bát đựng hột cam, cũng ngâm cùng lúc với cam.
– Sau khi ngâm đủ time, cho nước ngâm hột cam vào nồi, cho hột vô túi vải rồi thả luôn vào nồi, bắc bếp đun khoảng 30-40′ cho vỏ cam mềm ra.
– Vớt túi hột cam bỏ đi, nếu không thích ăn vỏ cam thì vớt bớt ra, vắt lại nước vô nồi. Cho đường vào khuấy tan.
– Bắc tiếp lên bếp đun đến khi nhiệt độ đạt khoảng 175 độ C (ko nhớ chắc cho lắm ^^) thì cho vô lọ thủy tinh sạch trưng cất và măm. Mình không có nhiệt kế nên mình đun sôi khoảng 30′ nhưng hình như chưa ổn lắm, lần sau thử lại vậy 

ảnh cận cảnh đây ạ! nhìn cũng ngon lắm chứ bộ!

3 thoughts on “cách làm mứt cam

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s